Thế giới "thắp sáng" quốc kỳ Bỉ sau loạt vụ tấn công ở Brussels

VTV8-Thứ tư, ngày 23/03/2016 17:02 GMT+7

Quốc kỳ Bỉ chiếu sáng phía trước đài phun nước Trevi ở thủ đô Rome (Italy)

VTV.vn - Nhiều công trình mang tính biểu tượng tại các nước trên toàn thế giới đã được “phủ” màu quốc kỳ Bỉ sau loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels.

Hôm 22/3, cổng Brandenburg ở Berlin, Đức đã được thắp sáng lên với những màu sắc đen, vàng và đỏ của lá cờ Bỉ để tưởng niệm các nạn nhân loạt vụ tấn công khủng bố ở Brussels. Đồng cảm với người dân nước Bỉ, hàng trăm khách du lịch và người dân thủ đô Paris đã tập trung trước tháp Eiffel, khi biểu tượng của nước Pháp đã chuyển màu cờ của Bỉ để tỏ lòng thương tiếc các nạn nhân trong loạt vụ tấn công tại Brussels. Có quá nhiều lý do để Paris đồng cảm với Brussel khi 5 tháng trước đây họ cũng trải qua những giờ phút khó khăn sau khi những kẻ tấn công liều chết tiến hành một loạt vụ nổ làm 130 người thiệt mạng.

Tại Italy, những màu sắc đen, vàng và đỏ của lá cờ Bỉ cũng được chiếu trên các đài phun nước Trevi ở Roma để tưởng nhớ các nạn nhân. Các đại sứ quán nước ngoài tại Bỉ, đại sứ quán Bỉ tại nước ngoài, cùng trụ sở các cơ quan châu Âu khác như tòa nhà Nghị viện châu Âu ở Helsiki (Phần Lan) hay tòa nhà Liên minh châu Âu ở Minsk (Belarus) treo cờ rủ để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố ở Brussels.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước