Thế giới lên án khủng bố và bày tỏ đoàn kết với người dân Bỉ

Thanh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/03/2016 14:57 GMT+7

Đài phun nước Trevi ở thủ đô Roma của Italy thắp đèn 3 màu đen, vàng và đỏ để bày tỏ sự đoàn kết với nước Bỉ (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Cộng đồng quốc tế đã lên án các vụ tấn công khủng bố tại sân bay và ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels ngày 22/3, đồng thời bày tỏ tình đoàn kết với người dân Bỉ.

Sau khi xảy ra loạt vụ đánh bom liên hoàn ở Bỉ, Tổng thống Mỹ Barack Obama cho biết, liên quân do Mỹ đứng đầu sẽ tiếp tục tiêu diệt Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ông Obama nói: “Chúng tôi cùng hơn 60 quốc gia khác sẽ tiêu diệt IS. Thế giới cần phải đoàn kết, bất chấp quốc gia hay chủng tộc, để chiến đấu chống lại chủ nghĩa khủng bố. Chúng ta có thể và sẽ đánh bại những kẻ đe dọa sự an toàn và an ninh của tất cả người dân trên thế giới".

Tổng thống Pháp Francois Hollande kêu gọi toàn bộ các nước thành viên Liên minh châu Âu tiến hành những biện pháp cần thiết nhằm xác định nguy cơ của những mối đe dọa khủng bố.

"Chúng tôi kêu gọi toàn châu Âu cảnh giác sau những gì xảy ra tại Brussels. Chúng ta cần phải phối hợp, nỗ lực hơn nữa, có chính sách mạnh mẽ hơn nữa trong các lĩnh vực tình báo và chống khủng bố" - Tổng thống Pháp phát biểu.

Thủ tướng Anh David Cameron khẳng định, châu Âu sẽ đoàn kết chống lại những mối đe dọa khủng bố. Thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia từng là mục tiêu của các vụ tấn công khủng bố đẫm máu trong 8 tháng qua - tuyên bố, những vụ nổ xảy ra tại Bỉ cho thấy tính cấp thiết của cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố tại tất cả các nước châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước