Thế giới tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Orlando, Mỹ

VTV9-Thứ ba, ngày 14/06/2016 06:54 GMT+7

Người dân Pháp tưởng niệm các nạn nhân vụ xả súng ở TP Orlando. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Một ngày sau vụ xả súng tại TP Orlando (bang California, Mỹ), hoạt động tưởng niệm các nạn nhân đang tiếp tục diễn ra trên khắp thế giới.

Tại thủ đô Paris (Pháp), khu vực xung quanh tháp Eiffel và quảng trường Trocadero chìm trong im lặng. Những khu vực dành cho người hâm mộ cổ vũ EURO 2016 cũng im lặng để tưởng niệm 50 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại thành phố Orlando. Những người tham gia diễu hành giơ cao biểu ngữ “Paris yêu mến Orlando”.

Ở khu Soho (thủ đô London, Anh), hàng nghìn người đã cùng nhau giành 1 phút mặc niệm nạn nhân vụ xả súng. Từ lúc 18h (giờ GMT), tất cả các hộp đêm ngừng phục vụ, đám đông im lặng và thả bóng bay lên trời. Lễ tưởng niệm cũng được tổ chức ở phố Canal, trung tâm thành phố Manchester, phía Bắc nước Anh.

Đốt nến bên ngoài 1 hộp đêm, người dân Hong Kong (Trung Quốc) cũng tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng. Trong khi đó ở Mexico, hàng trăm người đã tập trung tới trước cửa Đại sứ quán Mỹ để gửi đi thông điệp chia sẻ với những người bạn láng giềng. Cũng tập trung trước cửa Đại sứ quán Mỹ, đoàn người diễu hành ở thủ đô Moscow (Nga) mang theo hoa, nến và biểu tượng 7 màu.

Hiện Nhà nước Hồi giáo IS đã nhận trách nhiệm thực hiện vụ xả súng và tuyên bố Omar Mateen là chiến binh thánh chiến. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định, chưa có bằng chứng nào cho lấy mối liên hệ giữa Mateen và IS. Cơ quan Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho rằng, hành động của tên Omar là tự phát nhưng bị ảnh hưởng từ các tổ chức khủng bố ở nước ngoài.

Người dân Mỹ tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Orlando Người dân Mỹ tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại Orlando

VTV.vn - Người dân khắp nước Mỹ đang tổ chức tưởng niệm nạn nhân vụ xả súng tại TP Orlando, bang Florida, khiến 50 người thiệt mạng và 53 người bị thương.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước