Vụ xả súng đẫm máu ở Mỹ: Bang Florida ban bố tình trạng khẩn cấp

Trọng Phú (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 13/06/2016 15:06 GMT+7

VTV.vn - Liên quan đến vụ xả súng tại hộp đêm ở thành phố Orlando (bang Florida, Mỹ), chính quyền Thành phố và chính quyền Bang đã ban bố tình trạng khẩn cấp.

Vụ xả súng kinh hoàng vào rạng sáng 12/6 tại một hộp đêm của người đồng tính ở thành phố Orlando (bang Florida, Mỹ) đã khiến 50 người thiệt mạng và 53 người khác bị thương.

Phóng viên Trọng Phú - người đang có mặt trực tiếp tại thành phố Orlando - cho biết: "Đa số những người tại Trung tâm hiến máu Orlando cho rằng, chính quyền địa phương và chính quyền Liên bang đã phản ứng rất kịp thời trong vụ xả súng.

Chính quyền thành phố Orlando và chính quyền bang Florida đã ban bố tình trạng khẩn cấp, đồng thời huy động 3 bệnh viện và 1 trung tâm hiến máu để chữa trị cho người bị thương. Chính quyền địa phương cũng kêu gọi người nhà các nạn nhân bình tĩnh và phối hợp chặt chẽ với cảnh sát trong quá trình điều tra.

Phía cảnh sát đã phong tỏa hiện trường, tiến hành thẩm vấn các nạn nhân, các nhân chứng, đồng thời kiểm tra nơi ở của thủ phạm Omar Mateen ở phía Đông Nam thành phố Orlando.

Trong khi đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng đang tiến hành kiểm tra mối quan hệ giữa Omar Mateen đối với các tổ chức khủng bố nước ngoài, đặc biệt là IS. Bởi ngay trước khi nổ súng, tên này đã gọi điện đến đường dây nóng 911 của cảnh sát để nói rằng, hắn trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất cứ bằng chứng nào về mối liên hệ giữa thủ phạm và IS".

Tổng thống Obama: Vụ xả súng kinh hoàng khiến người Mỹ mạnh mẽ và đoàn kết hơn

Cách đây ít giờ, Tổng thống Obama đã phát biểu và gọi đây là vụ thảm sát kinh hoàng và đẫm máu nhất trong lịch sử của nước Mỹ.

Tổng thống Obama cũng đã cho biết rằng, ông đã có cuộc họp với lãnh đạo FBI, lãnh đạo cơ quan an ninh quốc gia và cơ quan an ninh nội địa. Đồng thời khẳng định, sẽ sử dụng mọi nguồn lực có thể để điều tra vụ việc.

Tổng thống Obama nhấn mạnh: "Vụ thảm sát này không những không làm nhụt ý chí và tinh thần của người Mỹ mà còn khiến cho người Mỹ trở nên mạnh mẽ và đoàn kết hơn".

Thủ phạm vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử Mỹ trầm tĩnh, ít giao tiếp và dễ nổi điên Thủ phạm vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử Mỹ trầm tĩnh, ít giao tiếp và dễ "nổi điên"

VTV.vn - Theo lời vợ cũ Omar Mateen, hắn là một kẻ dễ xúc động, thần kinh không ổn định và có xu hướng thích bạo lực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước