Thêm các trường hợp mắc virus lạ từ Vũ Hán, Trung Quốc

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/01/2020 19:39 GMT+7

VTV.vn - Singapore đã phát hiện trường hợp đầu tiên nghi ngờ nhiễm virus lạ từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Thông báo vừa được Bộ Y tế Singapore thông báo.

Trường hợp này là 1 bé gái 3 tuổi đến từ Trung Quốc. Bé gái này bị viêm phổi và đã từng du lịch đến thành phố Vũ Hán. Hiện bé gái đã được cách ly để điều trị.

Mấy hôm nay, Singapore đã tăng cường quét thân nhiệt tất cả hành khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc.

Trong khi đó, tại Hong Kong (Trung Quốc), tính đến 11h hôm nay (5/1) đã ghi nhận tổng cộng 14 trường hợp nghi mắc bệnh viêm phổi lạ và tất cả các trường hợp này đều từng đến Vũ Hán. Cả 14 người đều có triệu chứng sốt, nhiễm trùng đường hô hấp hay triệu chứng viêm phổi.

Hiện ở Vũ Hán, đã có 44 người mắc viêm phổi bất thường, trong đó 11 người bị bệnh nặng. Các chuyên gia cho biết chưa có bằng chứng về việc virus này lây từ người sang người. Hiện cũng có nhiều nghi vấn cho rằng virus này bắt nguồn từ một chợ bán thực phẩm tươi sống ở Vũ Hán. 27 bệnh nhân đầu tiên hầu hết là chủ sạp tại chợ này.

Bộ Y tế Trung Quốc cũng cho biết: Chưa xác định được nguyên nhân cụ thể gây bệnh. Và cũng Chưa ghi nhận trường hợp cán bộ y tế nào bị nhiễm bệnh viêm phổi này.

Trước tình trạng này, chính phủ một số nước châu Á đang đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, để ngăn chặn sự bùng phát của căn bệnh bí hiểm này. Tại Việt Nam, Cục Y tế dự phòng vừa có văn bản đề nghị các địa phương: tăng cường công tác kiểm dịch y tế, ngăn chặn các bệnh xâm nhập qua cửa khẩu.

Trong đó thực hiện kiểm dịch y tế đối với người, xe và hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam từ các quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch bệnh truyền nhiễm. Cục Y tế dự phòng cũng yêu cầu tăng cường giám sát gia cầm nhập lậu, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc vận chuyển qua biên giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước