Singapore kiểm tra thân nhiệt hành khách đến từ Vũ Hán

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/01/2020 15:31 GMT+7

Sân bay Changi, Singapore. (Ảnh: Mothership)

VTV.vn - Bắt đầu từ hôm nay (3/1), tất cả các hành khách từ khu vực Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh vào Singapore sẽ được kiểm tra thân nhiệt tại sân bay Changi.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh Vũ Hán đã bùng phát dịch bệnh viêm phổi.

Bộ Y tế Singapore đã yêu cầu các bác sỹ chú ý phát hiện và kiểm tra kỹ lưỡng những trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, đặc biệt là những người vừa từ khu vực Vũ Hán đến nước này.

Những trường hợp nghi ngờ được phát hiện bằng máy quét thân nhiệt tại sân bay Changi sẽ được chuyển tới bệnh viện để kiểm tra thêm. Các trường hợp bệnh nhân bị sốt, bị bệnh nghiêm trọng về hệ hô hấp hoặc viêm phổi và những người đã ở khu vực Vũ Hán ít nhất 14 ngày vừa qua sẽ được tiến hành cách ly để ngăn chặn sự lây nhiễm.

Ngày 31/12/2019 vừa qua, Trung Quốc đã tiến hành điều tra nguyên nhân gây bùng phát dịch bệnh viêm phổi, được cho là có liên quan đến Hội chứng Hô hấp cấp tính nghiêm trọng (SARS), dịch bệnh đã khiến 774 người chết trên toàn thế giới hồi năm 2003, trong đó có 33 người Singapore. Tuy nhiên đến thời điểm này, Trung Quốc vẫn chưa thể khẳng định được dịch viêm phổi bùng phát có liên quan đến dịch SARS hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước