Thiệt hại do thảm họa thiên nhiên giảm

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 20/07/2017 11:10 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các thảm họa thiên nhiên xảy ra trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2017 có mức độ tàn phá thấp hơn so năm ngoái.

Theo báo cáo mới nhất của hãng tái bảo hiểm lớn nhất thế giới Munich Re của Đức, các thảm họa thiên nhiên xảy ra trên toàn cầu trong nửa đầu năm 2017 có mức độ tàn phá thấp hơn so năm ngoái.

Cụ thể, đã có khoảng 3.200 người thiệt mạng vì thiên tai trong 6 tháng đầu năm nay. Con số này giảm so với mức 5.100 người thiệt mạng do thiên tai trong cùng kỳ năm ngoái.

Chi phí tài chính để khắc phục hậu quả thiên tai trong nửa đầu năm nay vào khoảng 41 tỷ USD, chưa bằng một nửa số tiền 111 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước.

Thảm họa thiên nhiên gây tổn thất nặng nề nhất là đợt lũ lụt diễn ra từ tháng 1-3 năm nay tại Peru, cướp đi sinh mạng của 113 người và kéo theo thiệt hại tài chính khoảng 3,1 tỷ USD.

Những thảm họa thiên nhiên hủy hoại môi trường sống trong năm 2016 Những thảm họa thiên nhiên hủy hoại môi trường sống trong năm 2016

VTV.vn - Những trận động đất, lũ lụt làm thiệt hại về người và của khiến năm 2016 trở thành một năm của thảm họa thiên nhiên tác động trực tiếp đến môi trường sống của con người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước