Thịt nhân tạo - giải pháp giảm phát thải CO2 trong nông nghiệp

An Ngọc-Thứ năm, ngày 05/05/2022 13:14 GMT+7

VTV.vn - Tác dụng của thịt nhân tạo không chỉ dừng ở bảo vệ môi trường, mà còn chứa nhiều giàu protein và các acid amin cần thiết cho cơ thể.

Nếu dần thay thế 1/5 lượng thịt bò và thịt cừu tiêu thụ trên toàn cầu bằng thịt nhân tạo, lượng khí thải CO2 trong nông nghiệp và nạn phá rừng sẽ giảm đi một nửa vào năm 2050. Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature.

Theo thống kê, hệ thống thực phẩm toàn cầu thải ra gần 30% lượng khí CO2 gây ô nhiễm môi trường, trong đó chăn nuôi gia súc là nguyên nhân chủ yếu.

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, chỉ cần thay đổi tương đối nhỏ trong thói quen tiêu thụ thịt, chúng ta có thể giúp giảm đáng kể lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính từ các hoạt động phá rừng nhiệt đới, mà dùng thịt nhân tạo là một trong các biện pháp.

Thịt nhân tạo đã được tung ra thị trường hàng chục năm nay nhưng chưa được sử dụng phổ biến. Theo các chuyên gia, tác dụng của thịt nhân tạo không chỉ dừng ở bảo vệ môi trường, mà còn chứa nhiều giàu protein và các acid amin cần thiết cho cơ thể.

Chúng ta có sẵn sàng ăn thịt nhân tạo để cứu môi trường? Chúng ta có sẵn sàng ăn thịt nhân tạo để cứu môi trường? Trí tuệ nhân tạo giúp chế biến thịt bò thuần chay Trí tuệ nhân tạo giúp chế biến thịt bò thuần chay Singapore chính thức cấp phép thịt gà nhân tạo Singapore chính thức cấp phép thịt gà nhân tạo

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước