Thịt bò nhân tạo sắp có mặt trong thực đơn

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 16/07/2019 19:05 GMT+7

VTV.vn - Thịt bò nhân tạo được nuôi trong phòng thí nghiệm sẽ sớm được đưa vào thực đơn.

Loại thịt bò này cũng bốc khói và có mùi giống như bít tết thật. Sản phẩm trên của một công ty khởi nghiệp ở Israel.

Thịt bò trong phòng thí nghiệm được lấy từ các tế bào cơ, mô mỡ và mạch máu của một con bò để làm cơ sở tạo ra các loại tế bào khác nhau. Sau đó chúng được nuôi trồng trong môi trường 3 chiều để cho ra một miếng thịt có hình dạng, kết cấu và mùi vị như loại bít tết thường ăn mà không cần phải giết mổ con vật.

Loại thịt bò này chỉ cần nấu trong vài phút là chín và có giá khoảng 50 USD cho mỗi khẩu phần ăn.

Hiện công ty này đang tìm kiếm các nhà hàng cao cấp trên thế giới để đưa thịt bò nhân tạo ra thị trường vào năm 2021.

Nhật Bản đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất thịt bò nhân tạo Nhật Bản đẩy mạnh nghiên cứu sản xuất thịt bò nhân tạo

VTV.vn - Các nhà khoa học Nhật Bản đang nỗ lực nghiên cứu để cải thiện công nghệ, giúp thịt bò nhân tạo có mùi vị như thịt tự nhiên với chi phí sản xuất thấp hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước