Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Campuchia đóng cửa trường học liên quan tới ông Gulen

Thạch Thông (Thường trú Đài THVN tại Campuchia)-Thứ tư, ngày 24/08/2016 07:28 GMT+7

Trường Zaman ở Phnom Penh (Ảnh: Phnom Penh Post)

VTV.vn - Phía Thổ Nhĩ Kỳ đề nghị Campuchia đóng cửa 3 trường học Zaman vì cho rằng cho có liên quan tới giáo sĩ Gulen mà họ đang muốn bắt.

Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Campuchia Ilhan Kemal đã có buổi gặp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia Prak Sokhonn yêu cầu nước này đóng cửa hệ thống trường Zaman ở Thủ đô Phnom Penh. Lý do bởi trường này có liên quan đến giáo sĩ Gulen, người được cho là đứng đằng sau vụ đảo chính quân sự ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày 15/7 vừa qua.

Theo Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Campuchia, hệ thống trường Zaman ở Campuchia cũng như hàng trăm trường học khác trên khắp thế giới có liên quan đến Giáo sĩ Gulen.

Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn hứa sẽ xem xét yêu cầu của Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng cần phải có thời gian và đánh giá thật cụ thể trước khi đóng cửa trường này, để không ảnh hưởng đến học tập của học sinh và sinh viên đang theo học ở đây.

Hệ thống Trường Quốc tế Zaman ở Campuchia gồm hệ mầm non, tiểu học, trung học và đại học, bắt đầu hoạt động tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia từ năm 1997. Đây là một trong những trường quốc tế có chất lượng tốt và là trường Đại học khá nổi tiếng ở Campuchia.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước