Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố chỉ định giới chức quân sự mới trong 48 giờ

Theo VOV-Thứ sáu, ngày 05/08/2016 06:47 GMT+7

Ông Erdogan (trái) và các tướng lĩnh Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AFP.

VTV.vn - Sau khi đặt quân đội dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Quốc phòng, Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục chỉ định giới chức quân sự mới.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 3/8 cho biết sẽ chỉ định giới chức quân sự mới của nước này trong vòng 48 giờ tới sau quyết định đặt lực lượng quân đội dưới sự điều hành của Chính phủ hồi tuần trước.

Tuyên bố trên của ông Erdogan đưa ra trong bối cảnh Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành một chiến dịch làm trong sạch bộ máy chính quyền và quân đội nước này sau vụ đảo chính bất thành hôm 15/7 vừa qua.

Cùng với đó, Tổng thống Erdogan cũng đã đẩy mạnh cải tổ bộ máy lãnh đạo quân sự.

Mới đây nhất, hôm 30/7 vừa qua, ông Erdogan đã đặt quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nằm dưới sự chỉ huy trực tiếp của Bộ trưởng Quốc phòng, đồng thời các học viện quân sự sẽ bị giải tán. Theo đó, các Tư lệnh các quân, binh chủng sẽ chịu sự chỉ huy trực tiếp của Bộ trưởng Quốc phòng.

Đối với các học viện quân sự, sẽ thành lập trường Đại học tổng hợp quân sự quốc gia để thay thế.

Sau cuộc đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ, ước tính có 13.000 người bị bắt giữ gồm các tướng lĩnh, binh sĩ, cảnh sát, thẩm phán và công tố viên, ngoài ra khoảng 45.000 nhân viên nhà nước đã bị sa thải.

Từ khóa:

Thổ Nhĩ Kỳ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước