Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố quốc tang sau vụ đánh bom kép

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 11/12/2016 21:52 GMT+7

Cảnh sát bị thương sau vụ đánh bom bên ngoài sân vận động ở Istanbul. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 11/12, Thổ Nhĩ Kỳ đã tuyên bố tổ chức quốc tang một ngày nhằm tưởng nhớ các nạn nhân trong hai vụ đánh bom tại Istanbul.

Đến thời điểm này, số người thiệt mạng đã lên tới 38 người và khoảng 150 người khác bị thương. Các cơ quan, văn phòng tại Thổ Nhĩ Kỳ đã treo cờ rủ.

Hai vụ đánh bom xảy ra vào tối 10/12 và chỉ cách nhau khoảng 1 phút. Vụ nổ bom xe đầu tiên xảy ra bên ngoài sân vận động Vodaphone ngay sau khi một trận bóng đá vừa kết thúc, gây nhiều thương vong. Tiếp sau là một vụ đánh bom liều chết tại một công viên gần đó. Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm thực hiện vụ tấn công nhưng Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng, vụ việc có thể do các chiến binh người Kurd thực hiện. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 10 đối tượng có liên quan để điều tra.Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp xảy ra tấn công đẫm máu trong năm 2016 Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp xảy ra tấn công đẫm máu trong năm 2016 Một trong hai vụ nổ tại Thổ Nhĩ Kỳ nghi là đánh bom liều chết Một trong hai vụ nổ tại Thổ Nhĩ Kỳ nghi là đánh bom liều chết Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ bom kép tại Istanbul, ít nhất 20 người bị thương Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ bom kép tại Istanbul, ít nhất 20 người bị thương

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước