Thời kỳ mới trong quan hệ Mỹ - Triều Tiên

Hương Linh (PV Đài THVN từ Trung tâm báo chí quốc tế Singapore)-Thứ tư, ngày 13/06/2018 06:49 GMT+7

VTV.vn - Cuộc hội đàm giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un liệu có thực sự mở ra một thời kỳ mới cho quan hệ đầy thù địch gần 70 năm qua giữa Mỹ và Triều Tiên?

Trong thư chúc mừng Tổng thống Donald Trump được đăng trên trang mạng Facebook, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho rằng, tuyên bố chung mà hai bên ký kết là bước tiến quan trọng đầu tiên trong tiến trình dài hướng tới hòa bình lâu dài và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên không có vũ khí hạt nhân.

Nhà lãnh đạo Singapore cũng cảm ơn về việc hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đã chọn Singapore để tổ chức sự kiện này, đồng thời chúc cả Bình Nhưỡng và Washington thành công trong việc thực hiện thỏa thuận này. Ông Lý Hiển Long cũng gửi một bức thư tương tự tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cuộc gặp tại Singapore đã mở ra một cơ hội mới cho hòa bình giữa Mỹ và Triều Tiên, nhưng để đặt viên gạch đầu tiên trên con đường tới hòa bình, mỗi bên sẽ cần nhiều bước đi thực chất. Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phải có các hành động, để chứng tỏ rằng, những gì xảy ra hôm 12/6 không chỉ là một cuộc trình diễn ngoại giao hoành tráng, được cả thế giới chú ý và ngợi ca. 

Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên kết thúc tốt đẹp Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên kết thúc tốt đẹp

VTV.vn - Cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khép lại với những kết quả được đánh giá là rất tốt đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước