Thời tiết ôn hòa – món quà Giáng sinh cho các nhà bán lẻ Mỹ

Bản tin tài chính - bantintaichinh@vtv.vn-Thứ tư, ngày 26/11/2014 11:51 GMT+7

Ảnh minh họa

Thời tiết ôn hòa trong dịp cuối năm đang dự báo một kỳ mua sắm bùng nổ tại Mỹ.

Mặc dù đã có những khoảng thời gian khó khăn trong năm nhưng các Tập đoàn bán lẻ lớn của Mỹ đều đã sẵn sàng và vô cùng lạc quan khi mùa mua sắm cuối năm đang tới rất gần.

Trước khi bão tuyết bao trùm lên thành phố New York đe dọa đến doanh thu của các nhà bán lẻ thì tại nhiều thành phố tại Mỹ thời tiết lại đang rất ôn hòa vào dịp cuối năm. Nhiều chuyên gia cho rằng, thời tiết tốt sẽ mang đến nhiều khách hàng hơn.

Ông Scott Bernhardt, chuyên gia phân tích cho biết: “Đây là một món quà Giáng sinh sớm cho các nhà bán lẻ. Thời tiết ôn hòa hay cái lạnh đến trước tuần lễ Tạ ơn như thế này sẽ khiến cho người dân đổ xô đến các cửa hàng và trung tâm thương mại để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh cuối năm”.

Thu hút khách hàng là điều tối quan trọng dịp này nhưng cũng cần nhớ rằng thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ đến lựa chọn mua sắm của người tiêu dùng.

Ông Scott Bernhardt, chuyên gia phân tích nói: “Nếu một người đang run cập cập đi từ bãi đỗ xe vào cửa hàng thì điều đầu tiên họ nghĩ đến sẽ là quần áo ấm, khăn choàng, găng tay… Nhưng nếu người đó cảm thấy thời tiết dễ chịu, họ sẽ nghĩ tới những món đồ khác như trang sức, mỹ phẩm”.

Theo Liên đoàn bán lẻ quốc gia, mùa mua sắm cuối năm dự kiến sẽ thu về 617 tỷ USD cho các hang bán lẻ từ những khách hàng tiêm năng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước