Thông điệp năm mới của các nhà lãnh đạo châu Âu

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 16:50 GMT+7

Tổng thống Nga Putin

VTV.vn - Nhân dịp năm mới 2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Hollande đã có bài phát biểu thường niên trên truyền hình.

Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh tinh thần đoàn kết cũng như truyền thống khắc phục khó khăn của người dân Nga, đồng thời khích lệ tinh thần những binh sĩ đang tham gia chiến dịch chống khủng bố tại Syria. Tổng thống Putin cho rằng những thành tựu mà nước Nga đạt được phụ thuộc vào nỗ lực của mỗi người dân. Nước Nga đã trải quan một năm 2015 đầy khó khăn do những biện pháp bao vây kinh tế của phương Tây và giá dầu trên thị trường thế giới sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, Chính phủ Nga đã triển khai hàng loạt biện pháp chống khủng hoảng nhằm giảm nhẹ những tác động tiêu cực.

Trong thông điệp tới toàn thể nhân dân Pháp, Tổng thống Hollande nhấn mạnh nguy cơ xảy ra các công khủng bố mới vẫn ở mức cao. Tổng thống Hollande cho rằng nhiệm vụ hàng đầu hiện nay là bảo vệ người dân Pháp. Đó chính là lý do Pháp phải tăng cường các cuộc không kích ở Syria và Iraq nhằm tấn công tận hang ổ của cái ác.

Trong thông điệp năm mới gửi đến người dân Đức, Thủ tướng Angela Merkel khẳng định, làn sóng người di cư và tị nạn là "cơ hội của tương lai", đồng thời kêu gọi người dân Đức đoàn kết và mạnh mẽ.

Cùng ngày, trong Thông điệp năm mới 2016, Giáo hoàng Francis đã kêu gọi truyền thông quốc tế dành nhiều không gian hơn cho những tin tức tích cực thay vì đưa quá nhiều thông tin về cái ác, bạo lực và nỗi sợ hãi trên thế giới.

Bất chấp lo ngại an ninh, người dân châu Âu lạc quan đón năm mới Bất chấp lo ngại an ninh, người dân châu Âu lạc quan đón năm mới

VTV.vn - Nhiều hoạt động đón chào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ 2015 và năm mới 2016 đã được diễn ra tại một số thành phố lớn tại châu Âu bất chấp những lo ngại về an ninh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước