Châu Âu đón năm mới trong an ninh siết chặt

Minh Nguyệt (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 15:24 GMT+7

Siết chặt an ninh dọc đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris của Pháp. (Ảnh: EPA).

VTV.vn - Năm mới 2016 đã đến nhưng châu Âu phải đang đón năm mới trong tình trạng siết chặt an ninh do nguy cơ khủng bố.

Hàng trăm ngàn người đã có mặt tại cổng chào Brandenburg tại thủ đô Berlin của Đức để thưởng thức màn trình diễn pháo hoa rực rỡ trong thời khắc chuyển giao năm mới 2016. Tuy nhiên, ít người biết rằng, cảnh sát Đức đã nhận được những thông tin tình báo cho biết, những đối tượng đánh bom tự sát đã lên kế hoạch thực hiện các vụ tấn công nhân dịp năm mới này.

Tại thành phố Munich, thủ phủ bang Bavaria, cảnh sát đã sơ tán khẩn cấp 2 nhà ga. Ông Joachim Herrmann, Bộ trưởng Nội vụ bang Bavaria, Đức, cho biết: “Chúng tôi nhận được những thông tin tình báo từ các nước bạn bè cho biết, tổ chức nhà nước hồi giáo tự xưng IS đã lên kế hoạch tấn công tại nhà ga chính tại thành phố Munich hoặc tại Pasing”.

Với ký ức về loạt vụ khủng bố Paris vẫn còn trĩu nặng, chính quyền thành phố Paris, Pháp đã hủy bỏ màn trình diễn pháo hoa. Trong bài phát biểu nhân dịp năm mới, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng, mối đe dọa khủng bố vẫn ở mức cao nhất đối với nước nước này.

Tổng thống Pháp Francois Hollande nói: “Các mối đe dọa khủng bố vẫn còn đó, nó thậm chí là nghiêm trọng nhất. Chúng tôi đã chặn đứng nhiều vụ tấn công”.

Còn người dân cũng có hy vọng riêng cho năm mới 2016. Marco Bronzino, khách du lịch người Italy, nói: “Người dân thuộc mọi tôn giáo chung sống trong hòa bình, đó là điều quan trọng nhất”.

Tại Bỉ, cảnh sát nước này đã bắt giữ 6 đối tượng tình nghi lên kế hoạch tấn công Brussel nhân dịp năm mới, và bắt giữ nghi can thứ 10 trong các vụ khủng bố tại Paris, Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước