Thông Giáng sinh đắt hàng trong mùa dịch tại Australia

Trang Phan-Thứ hai, ngày 07/12/2020 21:04 GMT+7

VTV.vn - Những tưởng dịch bệnh khiến hoạt động lễ hội giảm bớt, nhưng thực tế là người dân Australia lại càng đi mua thông Giáng sinh nhiều hơn.

"Không tự mang theo cưa, chúng tôi sẽ cắt cây cho các bạn". Tấm biển được đặt ngay lối ra vào trang trại thông để ngăn những khách hàng nôn nóng muốn mang thông về sớm mà có thể gây ra nguy hiểm.

Trang trại của ông Cappello ở thành phố Sydney, Australia đã phải đóng cửa và chỉ tiếp khách đã đặt hàng trước do gần như tất cả thông của họ đã có chủ.

Ông William Cappello - Chủ trang trại thông Willy's Christmas Tree, Australia cho biết: "Từ năm 2001 đến nay, hơn 20 năm chưa bao giờ chúng tôi bán hết cây. Mọi năm chúng tôi đóng cửa vào ngày 23/12, năm nay là năm đầu tiên chúng tôi đóng cửa sớm trước ngày này vì làm gì còn cây mà bán".

Còn tại trang trại thông gần đó, chủ trang trại là bà Keanelly thì cho biết do đã bán hết thông, bà chẳng còn việc gì ngoài việc trồng sẵn những cây thông mới cho Giáng sinh các năm sau. Bởi thậm chí ngay từ bây giờ, đã có những người đặt trước thông cho năm sau. Và thường thì phải mất tới 4 năm để trồng được 1 cây thông cao hơn 2 mét.

Bà Lynette Keanelly - Chủ trang trại thông Top Forty Orchard, Australia chia sẻ: "Những cây thông lớn trong trang trại đều đã được bán hết rồi, giờ chỉ còn lại những cây rất nhỏ cho năm sau. Chúng tôi đã phải đăng lên trang web là đã hết hàng. Tôi không muốn mọi người tới rồi lại thất vọng".

Những người mua thông thừa nhận rằng những khó khăn của năm nay khiến họ nôn nóng muốn kết thúc năm bằng cách tổ chức trang trí Giáng sinh sớm cũng là để 'lên dây cót' tinh thần.

"Năm 2020 là một năm tồi tệ đối với tôi. Tôi muốn làm một điều gì đó để cảm thấy phấn chấn hơn một chút và không gì đẹp hơn Giáng sinh", chị Sharon - Người mua thông Giáng sinh nói.

Có lẽ vì thế mà chưa cần tới Giáng sinh, ngay việc mang được về nhà một cây thông tươi đã giúp nhiều người cảm thấy phấn chấn, phần nào dần quên đi một năm sắp qua đầy âu lo.

Sau Giáng sinh, sở thú cho động vật ăn cây thông Noel Sau Giáng sinh, sở thú cho động vật ăn cây thông Noel

VTV.vn - Sau Giáng sinh, các nhân viên tại sở thú Tierpark ở thủ đô Berlin, Đức đã dùng cây thông Noel làm thức ăn cho động vật thay vì ném ra bãi rác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước