Thủ phạm vụ xả súng tồi tệ nhất lịch sử Mỹ trầm tĩnh, ít giao tiếp và dễ "nổi điên"

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 13/06/2016 12:51 GMT+7

Omar Mateen. (Nguồn ảnh: www.breitbart.com)

VTV.vn - Theo lời vợ cũ Omar Mateen, hắn là một kẻ dễ xúc động, thần kinh không ổn định và có xu hướng thích bạo lực.

Thủ phạm của vụ xả súng tại hộp đêm dành cho người đồng tính ở thành phố Orlando, bang Florida của Mỹ được xác định là Omar Mateen, 30 tuổi, là người Mỹ, gốc Afghanistan. Tên này hiện đang sinh sống ở quận St. Lucie, Florida, cách Orlando khoảng 2 giờ lái xe. Omar Mateen được những người xung quanh miêu tả là một người trầm tĩnh, không thích giao tiếp.

Omar Mateen có một con trai 5 tuổi và hiện đã ly dị vợ. Theo lời vợ cũ Omar Mateen, hắn là một kẻ dễ xúc động, thần kinh không ổn định và có xu hướng thích bạo lực.

Vợ cũ Omar Mateen - cô Sitora Yusufiy - cho biết: "Lúc bắt đầu chung sống, anh ta tỏ ra là người bình thường, biết quan tâm đến gia đình, thích nói đùa. Nhưng vài tháng sau, tôi thấy anh ta có những dấu hiệu không ổn định về tâm lý, anh ta hay tự dưng nổi điên. Anh ta bắt đầu thường xuyên có những hành vi bạo lực đối với tôi. Anh ta không cho phép tôi nói chuyện với gia đình, giam giữ tôi như con tin".

Trong khi đó, ông Mir Seddique, cha của Omar Mateen cho biết, Omar rất kỳ thị người đồng tính. Ông Seddique cho rằng, có thể đây là lý do khiến Omar chọn câu lạc bộ dành cho người đồng tính nam ở Orlando làm mục tiêu tấn công.

Trong một thông báo được đưa ra, Cục điều tra Liên bang Mỹ cho biết tên Omar Mateen đã 2 lần bị lực lượng an ninh để ý đến vào năm 2013 và năm 2014. Đặc biệt, năm 2014, tên này đã từng bị thẩm vấn về mối quan hệ với Mohammad Abusalha, công dân Mỹ đầu tiên tiến hành đánh bom tự sát ở Syria, thành viên của mạng lưới khủng bố al Qaeda. Tuy nhiên, sau 2 lần thẩm vấn, cuộc điều tra đã bị đóng lại sau khi FBI không thể chứng minh hắn có liên hệ với Hồi giáo cực đoan.

Nghi phạm xả súng Mỹ gọi cho 911, thề trung thành với IS Nghi phạm xả súng Mỹ gọi cho 911, thề trung thành với IS

VTV.vn - Kẻ đứng sau vụ xả súng tại hộp đêm ở thành phố Orlando, bang Florida nhắc đến IS trong lúc gọi cho số điện thoại khẩn cấp 911 của cảnh sát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước