Thủ tướng Anh đứng trước áp lực lớn yêu cầu từ chức

Phương Huyền (PV Thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ năm, ngày 23/05/2019 09:36 GMT+7

VTV.vn - Những điều khoản bổ sung mới đây của Thủ tướng Anh trong thỏa thuận Brexit ang đẩy áp lực đòi bà từ chức đến sớm hơn.

Thủ tướng Anh Theresa May đã chính thức trình bày những nội dung bổ sung của mình cho bản thỏa thuận Brexit trước Quốc hội nước này. Kỳ vọng của bà May là Quốc hội đưa bản thỏa thuận Brexit với rất nhiều điều khoản nhượng bộ mới. Buổi họp đã kết thúc theo một cách bất lợi hơn rất nhiều cho Thủ tướng Anh khi các ý kiến phản đối bản thỏa thuận Brexit và kêu gọi Thủ tướng từ chức tiếp tục được đẩy lên cao. 

Buổi họp của Thủ tướng Anh ở Westminster đã kết thúc theo cách bà May chắc chắn không muốn, khi bà nhận thêm lá đơn từ chức thứ 36 của một thành viên chính phủ. Lần này là một nhân vật có tiếng nói không hề nhỏ, bà Andrea Leadsom, lãnh đạo Hạ viện, người chịu trách nhiệm cho công việc của Chính phủ tại Hạ viện Anh. 

Bà Leadsom từ chức với lời giải thích, không tin tưởng cách tiếp cận hiện nay của Chính phủ có thể giải quyết việc đưa nước Anh ra khỏi châu Âu. Đơn từ chức này nằm giữa tâm bão phản ứng với những nội dung Thủ tướng Anh mới đề xuất liên quan đến Brexit. Một số thành viên chính phủ chia sẻ với truyền thông rằng, họ nghĩ bà May không thể tiếp tục ở lại vị trí nữa.

Thủ tướng Anh có thể đang thử những nỗ lực cuối cùng với bản thỏa thuận Brexit, những ý kiến phản đối và áp lực nhận lại cũng phần nào cho thấy mức tín nhiệm hiện nay của bà May trên chính trường. Dự kiến, Thủ tướng Anh sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo Ủy ban các nghị sỹ Bảo thủ Anh vào ngày 24/5.

Thủ tướng Anh Theresa May nỗ lực lần cuối cứu thỏa thuận Brexit Thủ tướng Anh Theresa May nỗ lực lần cuối cứu thỏa thuận Brexit

VTV.vn - Thủ tướng Anh vừa công bố bản thỏa thuận Brexit, trong đó nhiều điều khoản được xem là nhượng bộ, với kỳ vọng bản thỏa thuận sẽ được mang ra bỏ phiếu tại Quốc hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước