Những câu hỏi khó chờ 
tân Thủ tướng Anh Theresa May trả lời

Phương Huyền, Anh Dũng (Thường trú Đài THVN tại Anh)-Thứ năm, ngày 14/07/2016 11:20 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng tiếp theo của Vương quốc Anh sẽ chỉ có hai ngày để xây dựng một đội ngũ lãnh đạo giải cứu nước Anh từ cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất trong một thế hệ.

Chiều tối 13/7 theo giờ địa phương, tức đêm 13/7 theo giờ Việt Nam, nước Anh đã chính thức có tân Thủ tướng - bà Theresa May. Quy trình chuyển giao chức thủ tướng từ ông David Cameron sang bà Theresa May diễn ra với nhiều thủ tục theo đúng những nghi thức truyền thống.

Tân Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu: "Chúng ta đang sống những thời khắc quan trọng trong lịch sử đất nước. Trước mắt là một giai đoạn với rất nhiều thay đổi và chúng ta sẽ vượt lên được các thách thức đó. Xây dựng một vị thế mới tích cực cho nước Anh là nhiệm vụ cho chính phủ này".

Nữ thủ tướng mới của Anh - bà Theresa May chỉ nói quãng đường phía trước là một quãng đường nhiều thay đổi nhưng ai cũng hiểu rằng, thời điểm này là lúc không thể khó khăn hơn cho bất kỳ ai tiếp nhận vị trí Thủ tướng Anh.

Tất cả các câu hỏi như: nước Anh làm thế nào vẫn ở lại thị trường chung châu Âu mà không phải tiếp nhận lao động nhập cư hay nước Anh làm thế nào để giữ được sự toàn vẹn của liên hiệp, thuyết phục Scotland ở lại?... đã được chuyển giao lại. Nữ Thủ tướng mới Theresa May sẽ là người phải tìm câu trả lời.

Nước Anh chính thức có tân Thủ tướng Nước Anh chính thức có tân Thủ tướng

VTV.vn - Thủ lĩnh Đảng Bảo thủ cầm quyền Anh – bà Theresa May hôm qua (13/7) đã chính thức được Nữ hoàng Elizabeth II chỉ định làm Thủ tướng tiếp theo của nước Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước