Thủ tướng Campuchia ra thông điệp khẩn chống dịch

Thạch Thông (Phóng viên THVN tại Campuchia)-Thứ ba, ngày 09/03/2021 11:31 GMT+7

Thủ tướng Hun Sen. (Ảnh FB cá nhân)

VTV.vn - Theo phát biểu của Thủ tướng Hun Sen, hiện nay số người lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng đã lan đến công chức chính phủ, giới nghệ sĩ và báo chí.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại Campuchia, Thủ tướng Hun Sen ngay trong đêm qua đã có chỉ đạo khẩn đến các cơ quan, đơn vị và người dân cả nước phải thực hiện những giải pháp cấp thiết để ngăn chặn lây lan dịch bệnh. Toàn bộ các cuộc tụ tập đông người phải hủy bỏ.

Diễn biến lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng hiện nay ở Campuchia đang rất phức tạp, cần phải có những giải pháp cấp thiết để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch nguy hiểm này. Thủ tướng Hun Sen yêu cầu dừng mọi hoạt động tụ tập đông người. Tất cả các cơ quan nhà nước và cơ sở tư nhân phải giảm số người làm việc xuống 10% ít nhất trong thời gian 7 ngày, số còn lại phải làm việc tại nhà. Đối với người dân phải ở trong nhà và nếu buộc ra ngoài phải đeo khẩu trang một cách nghiêm túc.

Thủ tướng Hun Sen cho biết, tính đến 21h ngày 8/3, đã phát hiện thêm 49 người dương tính lây nhiễm trong cộng đồng. Ngoài vùng dịch thủ đô Phnom Penh và Preah Sihanouk đã xuất hiện một vùng dịch mới là tỉnh Prey Veng từ một bác sĩ bị nhiễm bệnh đã lây nhiễm cho 11 người khác.

Thủ tướng Hun Sen đề nghị Tỉnh trưởng Prey Veng xem xét có thể đóng cửa tỉnh này trong một thời gian nhất định.

Campuchia không phong tỏa thành phố cảng Preah Sihanouk Campuchia không phong tỏa thành phố cảng Preah Sihanouk

VTV.vn - Campuchia không thể phong tỏa thành phố cảng Preah Sihanouk dù số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng, bởi đây là cửa ngõ của nền kinh tế quốc gia này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước