Campuchia không phong tỏa thành phố cảng Preah Sihanouk

Thạch Thông (Đưa tin từ Phnom Penh, Campuchia)-Thứ năm, ngày 04/03/2021 20:00 GMT+7

Một khu nhà bị phong tỏa trong thành phố Preah Sihanouk, sáng 4/3. Ảnh: Báo Nhân dân

VTV.vn - Campuchia không thể phong tỏa thành phố cảng Preah Sihanouk dù số ca lây nhiễm trong cộng đồng tăng, bởi đây là cửa ngõ của nền kinh tế quốc gia này.

Sáng nay, sau khi cùng phu nhân và lãnh đạo cấp cao tiêm vaccine AstraZeneca ngừa COVID-19, Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có cuộc họp báo và khẳng định như trên.

Theo Thủ tướng Campuchia Hun Sen, mặc dù thành phố cảng Preah Sihanouk đang có số ca và số địa điểm lây nhiễm trong cộng đồng tăng liên tục, nhưng Campuchia không thể phong tỏa thành phố cảng Preah Sihanuok, vì đây là mạch máu của nền kinh tế.

Mặc dù vậy, Thủ tướng Hun Sen kêu gọi người dân tại Preah Sihanouk không nên di chuyển ra địa phương khác và những người địa phương khác cũng không nên đến Preah Sihanouk trong thời điểm này để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Cũng trong sáng nay, Bộ Y tế Campuchia thông báo có 28 dương tính COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng, thì có đến 18 ca tại thành phố Preah Sihanouk và số địa điểm phải phong tỏa tại thành phố cảng này cũng tăng lên tới hơn 30 vị trí.

Cách ly thuyền viên mắc COVID-19 nhập cảnh từ Campuchia Cách ly thuyền viên mắc COVID-19 nhập cảnh từ Campuchia

VTV.vn - Ngày 28/2, Đồng Tháp đã phát hiện thêm 1 trường hợp mắc COVID-19, đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

Campuchia

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước