Thủ tướng Hà Lan: Thành viên hoàng gia có thể kết hôn đồng giới

An Ngọc-Thứ năm, ngày 14/10/2021 11:31 GMT+7

VTV.vn - Trong bức thư gửi Quốc hội, Thủ tướng Mark Rutte khẳng định, Chính phủ Hà Lan tin rằng người kế vị ngai vàng có thể kết hôn đồng giới.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte mới đây cho biết, thành viên hoàng gia Hà Lan có thể kết hôn với người thuộc bất kỳ giới tính nào tùy theo lựa chọn, mà không bị tước quyền kế vị ngai vàng.

Hà Lan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới từ năm 2001. Vấn đề này bỗng xuất hiện thời gian gần đây sau khi một số cuốn sách được xuất bản lập luận rằng, luật mới loại trừ hôn nhân đồng giới trong hoàng gia.

Trong bức thư gửi Quốc hội hôm 12/10, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã khẳng định Chính phủ Hà Lan tin rằng người kế vị ngai vàng có thể kết hôn đồng giới.

Các cuộc hôn nhân trong hoàng gia Hà Lan cần có sự chấp thuận của Quốc hội, điều này dẫn tới tình trạng các thành viên của hoàng gia đôi khi phải từ bỏ vị trí của mình trong hàng ngũ kế vị nếu không được Quốc hội ủng hộ.

Hiện công chúa Catharina-Amalia, 17 tuổi, người đứng đầu danh sách kế vị ngai vàng, chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này và cũng có rất ít thông tin về cuộc sống cá nhân của cô.

Thêm một quốc gia hợp pháp hoá luật kết hôn đồng giới Thêm một quốc gia hợp pháp hoá luật kết hôn đồng giới

VTV.vn - Toà án tối cao Euador mới thông qua luật hôn nhân đồng giới, mở ra một bước tiến lớn cho cộng đồng LGBTQ tại đất nước mà phần lớn theo Công giáo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước