Thủ tướng Malaysia họp báo kết thúc hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27

Hữu Hưng, Mạnh Hà (Thường trú THVN tại ASEAN)-Thứ hai, ngày 23/11/2015 10:55 GMT+7

VTV.vn - Tối 22/11, kết thúc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các hội nghị liên quan, Thủ tướng Malaysia đã tiến hành họp báo quốc tế.

Phát biểu tại họp báo, Thủ tướng Najib Razak khẳng định, hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các hội nghị cấp cao liên quan đã kết thúc tốt đẹp. Thành công lớn nhất của hội nghị là việc các nhà lãnh đạo ASEAN đã ký Tuyên bố Kuala Lumpur về việc hình thành Cộng đồng ASEAN và Tuyên bố về Tầm nhìn ASEAN 2025.

Bên cạnh đó, các nhà lãnh đạo cũng đã nhất trí về 60 văn kiện, trong đó có một số văn kiện quan trọng được ký kết và thông qua như: Công ước ASEAN về chống buôn bán người, nhất là phụ nữ trẻ em; văn kiện về các chương trình hành động cụ thể thực hiện Tầm nhìn ASEAN 2025 trên 3 trụ cột chính trị - an ninh, kinh tế và văn hóa - xã hội.

Cũng tại cuộc họp báo, Thủ tướng Malaysia đã trao đổi về những vấn đề khu vực và quốc tế được quan tâm tại các hội nghị, trong đó nổi lên 3 vấn đề chính là: chủ nghĩa khủng bố và Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, vấn đề biển đổi khí hậu và tình hình trên Biển Đông.

Bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 Bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27

VTV.vn - Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các hội nghị cấp cao liên quan đã kết thúc sau 2 ngày họp tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước