Thủ tướng New Zealand "khiếp sợ" bởi cái chết của George Floyd

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 02/06/2020 11:44 GMT+7

VTV.vn - Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern ngày 2/6 cho biết, bà bị khiếp sợ bởi cái chết của người đàn ông da màu George Floyd, đồng thời hoan nghênh các cuộc biểu tình ôn hòa.

Bà Jacinda Ardern cũng lưu ý các cuộc biểu tình này đã không tuân thủ những hạn chế giãn cách xã hội.

Trả lời phỏng vấn với đài truyền hình TVNZ, nữ lãnh đạo này nêu rõ: "Tôi nghĩ tôi cùng với những người khác đều bị khiếp sợ bởi sự việc chúng ta đã chứng kiến. Tôi không muốn ngăn chặn các cuộc biểu tình ôn hòa nhưng những quy định tại đây bảo vệ người dân".

Bà Ardern được một số người biểu tình tự do miêu tả là một người "bài Trump", thúc đẩy những vấn đề như công bằng xã hội, đa phương và bình đẳng.

Thủ tướng New Zealand khiếp sợ bởi cái chết của George Floyd - Ảnh 1.

Bà Ardern trong cuộc họp báo sau vụ xả súng ở Christchurch. Ảnh: Reuters

Thủ tướng của New Zealand cũng được thế giới ca ngợi vì cách giải quyết đầy tình người trong vụ xả súng đẫm máu tồi tệ nhất tại quốc đảo châu Đại Dương này hôm 15/3/2019 khi một đối tượng ủng hộ người da trắng cướp đi sinh mạng của 51 tín đồ Hồi giáo tại 2 thánh đường ở Christchurch.

Hàng nghìn người New Zealand đã biểu tình ôn hòa hôm 1/6 trong bối cảnh các cuộc biểu tình tại Mỹ và trên toàn cầu diễn ra, công khai chỉ trích về cái chết của George Floyd trong nhà giam cảnh sát hồi tuần trước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước