Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự hội nghị cấp cao ASEAN - Liên Hợp Quốc

Ban Thời Thời sự-Chủ nhật, ngày 22/11/2015 20:58 GMT+7

VTV.vn - Chiều 22/11, tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Liên Hợp Quốc lần thứ 7.

Đây cũng là hội nghị cuối cùng của Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 27 và các hội nghị liên quan.

Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo ASEAN và Tổng Thư ký Liên hợp quốc đã nhấn mạnh mối quan hệ tương hỗ giữa Chương trình Nghị sự 2030 của Liên Hợp Quốc về phát triển bền vững với Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 trong việc nâng cao chất lượng của cuộc sống người dân ở Đông Nam Á; đồng thời cam kết củng cố và mở rộng quan hệ ASEAN - Liên Hợp Quốc nhằm duy trì hòa bình, an ninh và thịnh vượng ở Đông Nam Á cũng như thúc đẩy cấu trúc khu vực do ASEAN giữ vai trò trung tâm.

Phát biểu tại các Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hoan nghênh quan hệ giữa ASEAN với các đối tác tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực. Thủ tướng đề nghị, trong thời gian tới cần tiếp tục thúc đẩy trên các lĩnh vực cùng quan tâm như: kinh tế, thương mại, kết nối, phát triển bền vững, xóa đói giảm nghèo, ứng phó với các thách thức như thiên tai, biến đổi khí hậu.

Tại hội nghị, các nhà lãnh đạo đã lên án các cuộc tấn công khủng bố quy mô lớn diễn ra thời gian gần đây, nhấn mạnh nhu cầu tăng cường nỗ lực chung đấu tranh chống tội phạm xuyên quốc gia có tổ chức và khủng bố dưới mọi hình thức và biểu hiện. Các nhà lãnh đạo ASEAN hoan nghênh những đóng góp của Liên Hợp Quốc thúc đẩy kết nối ASEAN; hội nhập khu vực trong các lĩnh vực thương mại, giao thông, năng lượng, khoa học - công nghệ; giải quyết các thách thức liên quan đến bền vững môi trường, bất bình đẳng kinh tế - xã hội. Các bên nhất trí tăng cường hợp tác về lương thực, nông - lâm nghiệp, y tế, bệnh truyền nhiễm, quản lý và giảm thiểu nguy cơ thảm họa, chống ma túy, biến đổi khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước