Thủ tướng Nhật Bản cam kết thúc đẩy kinh tế

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 25/12/2014 05:00 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. (Ảnh: AP)

Sau khi bổ nhiệm nội các mới ngày 24/12, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã cam kết thúc đẩy chính sách Abenomic nhằm phục hồi nền kinh tế.

Phát biểu tại một cuộc họp báo tại Tokyo hôm 24/12, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết sự phục hồi kinh tế rất quan trọng trong việc đạt được các mục tiêu quan trọng như an ninh quốc gia và thực hiện các cải cách quyết liệt nhất kể từ chiến tranh thế giới thứ 2.

Việc lưỡng viện Nhật Bản đã nhất trí bầu lại ông Shinzo Abe làm Thủ tướng sẽ giúp Thủ tướng Abe có 4 năm nữa để thực hiện cam kết mở cửa thị trường và sắp xếp hợp lý những quy định đang cản trở khả năng cạnh tranh của Nhật Bản.

Ông Abe cũng bày tỏ tin tưởng rằng việc sửa đổi hiến pháp sẽ định hình tương lai của Nhật Bản. Trước đó, ông Abe từng khẳng định Chính phủ của ông sẽ trình dự luật lên phiên họp Quốc hội thường kỳ vào năm sau để hợp pháp hoá việc sử dụng quyền phòng vệ tập thể và đảm bảo tiến độ sửa đổi định hướng hợp tác quốc phòng Nhật - Mỹ trở lại mốc dự kiến vào nửa đầu năm 2015.

Tháng 7 vừa qua, Chính phủ của Thủ tướng Abe đã lý giải lại cách hiểu đối với Hiến pháp theo hướng cho phép Lực lượng Phòng vệ hỗ trợ các đồng minh nếu các nước này bị tấn công vũ trang.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước