Thủ tướng Nhật Bản cam kết thúc đẩy kinh tế

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 11/07/2016 11:45 GMT+7

VTV.vn -Ngày 10/7, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đưa ra cam kết thúc đẩy kinh tế mạnh mẽ sau khi Đảng cầm quyền của ông giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử Thượng viện.

Phát biểu sau cuộc bầu cử, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Able khẳng định nội dung chính sẽ được Quốc hội thảo luận trong mùa Thu tới là về đường hướng để thúc đẩy các chính sách kinh tế. Ông Abe cũng khẳng định sẽ nỗ lực để sớm đưa Nhật Bản thoát ra khỏi giảm phát như những gì mà cử tri mong đợi.

Trước đó, Đảng Dân chủ tự do (LDP) của Thủ tướng Shinzo Abe, đã giành chiến thắng vang dội, khi giành hơn 1/2 số ghế Thượng viện. Trong cuộc vận động tranh cử, LDP đã nhấn mạnh đến sự chuyển biến tích cực của nền kinh tế, trong đó có việc GDP quý I/2016 tăng trưởng 1,7%, vượt qua mọi dự báo trước đó.

Chiến thắng này đồng nghĩa với việc nền chính trị Nhật Bản sẽ duy trì sự ổn định đã kéo dài từ cuối năm 2012 dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Shinzo Abe; đồng thời đảm bảo các gói chính sách kinh tế Abenomics sẽ tiếp tục được thực thi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước