Thủ tướng Nhật Bản kêu gọi sửa đổi luật an ninh

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 24/10/2016 14:04 GMT+7

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại lễ duyệt binh ở doanh trại quân sự Asaka, phía Bắc thủ đô Tokyo. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh, Nhật Bản cần có sự thay đổi đối với các điều luật an ninh ở nước này để phù hợp với tình hình mới.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm 23/10 đã lên tiếng kêu gọi thay đổi các điều luật an ninh của nước này nhằm tăng cường liên minh quân sự Mỹ - Nhật Bản, đồng thời đối phó với các mối đe dọa ngày càng tăng từ Triều Tiên.

Phát biểu tại lễ duyệt binh diễn ra ở doanh trại quân sự Asaka, phía Bắc thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh, Nhật Bản cần có sự thay đổi đối với các điều luật an ninh ở nước này để phù hợp với tình hình mới.

Theo nguồn tin Chính phủ Nhật Bản, Nhật Bản sẽ tăng ngân sách quốc phòng thêm 1 tỷ USD để nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo của nước này. Năm tới, Nhật Bản có thể sẽ mua thêm các tên lửa hiện đại do Mỹ sản xuất trong đó có tên lửa Block IIA.

Tuyên bố của Thủ tướng Nhật Bản đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đã nhiều lần thử tên lửa trong thời gian qua. Tính từ đầu năm đến nay, Triều Tiên đã bắn thử 21 quả tên lửa và tiến hành 2 vụ thử hạt nhân.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước