Thủ tướng Singapore cảnh báo tác động kéo dài do COVID-19

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 10/08/2020 08:35 GMT+7

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã cảnh báo, cuộc khủng hoảng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 "còn xa mới kết thúc".

Cảnh báo của Thủ tướng Lý Hiển Long được đưa ra trong thông điệp nhân kỷ niệm 55 năm ngày Quốc khánh của Singapore.

Cụ thể, ông Lý Hiển Long đã cảnh báo cuộc khủng hoảng do dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 "còn xa mới kết thúc". Đồng thời, Thủ tướng Singapore nhận định, trong những tháng tới, tình trạng doanh nghiệp phải đóng cửa, thắt chặt chi tiêu cũng như tỷ lệ thất nghiệp sẽ nhiều khả năng tiếp tục tăng.

Thủ tướng Singapore cảnh báo tác động kéo dài do COVID-19 - Ảnh 1.

Singapore đã ghi nhận hơn 55.000 ca nhiễm COVID-19 và 27 ca tử vong. (Ảnh: AP)

Ông Lý Hiển Long kêu gọi người dân Singapore kiên cường đối mặt với suy thoái kinh tế. Ông cho rằng, cần tới 1 - 2 năm trước khi một loại vaccine phòng bệnh có thể được tiếp cận rộng rãi và mối đe dọa của virus SARS-CoV-2 giảm đi.

Do đại dịch COVID-19, năm nay, Singapore kỷ niệm ngày Quốc khánh với quy mô thu hẹp hơn mọi năm. Cuộc diễu hành truyền thống chỉ có sự tham dự của khoảng 200 binh sĩ và cảnh sát trước sự chứng kiến của 150 khán giả thay vì hàng nghìn người như trước đây.

Tính đến sáng 10/8, Singapore đã ghi nhận hơn 55.000 ca nhiễm COVID-19 và 27 ca tử vong.

Singapore cho phép thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 trên người Singapore cho phép thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa COVID-19 trên người

VTV.vn - Ngày 8/8, chính quyền Singapore đã chính thức thông báo về việc cho phép thử nghiệm lâm sàng giai đoạn đầu cho vaccine ngừa COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước