Người nhập cảnh Singapore phải đeo thiết bị theo dõi 14 ngày kể từ 11/8

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 04/08/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Những người nhập cảnh vào Singapore từ 11/8 tới đây sẽ phải đeo thiết bị theo dõi trong 14 ngày nếu được yêu cầu cầu cách ly tại nhà, ngoài khu vực cách ly tập trung.

Đây là quy định mới được Cơ quan kiểm soát nhập cư của Singapore đưa ra ngày 3/8 nhằm giúp kiểm soát hiệu quả người nhập cảnh và giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 ra cộng đồng.

Với quy định mới, thiết bị đeo tay điện tử có định vị và sử dụng mạng 4G hoặc tín hiệu Bluetooth sẽ được cấp ngay sau khi hành khách hoàn tất thủ tục nhập cảnh. Cảnh báo sẽ thường xuyên được gửi tới thiết bị và người sử dụng sẽ phải xác nhận kịp thời.

Việc can thiệp vào thiết bị hoặc bỏ thiết bị ra khỏi tay trong thời gian 14 ngày có thể bị phạt tới 10.000 đôla Singapore, tức khoảng 168 triệu VNĐ và phạt tù tới 6 tháng.

Trước đó, Bộ Y tế Singapore quy định tất cả những người nhập cảnh vào nước này từ 18/6 sẽ phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, cách ly tại nhà hoặc tại các cơ sở tập trung. Những người có lịch sử 14 ngày lưu trú tại Việt Nam, Australia, Brunei, Trung Quốc, New Zealand, Hàn Quốc và hai vùng lãnh thổ của Trung Quốc là Macau, Đài Loan, trước khi nhập cảnh vào Singapore sẽ được cách ly tại nhà.

Trong khi đó, những người đến từ những nước còn lại sẽ phải cách ly tập trung và thanh toán chi phí cách ly nếu không phải là công dân Singapore.

Singapore dần khôi phục các hoạt động hội nghị, triển lãm sau 5 tháng tạm dừng vì COVID-19 Singapore dần khôi phục các hoạt động hội nghị, triển lãm sau 5 tháng tạm dừng vì COVID-19

VTV.vn - Tổng cục Du lịch Singapore ra mắt khung quản lý rủi ro mới nhằm khôi phục các hoạt động sự kiện dành cho doanh nghiệp và thí điểm mô hình kết hợp trực tiếp - trực tuyến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước