Thủ tướng Tây Ban Nha: Người Catalonia đã bị lừa dối

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 02/10/2017 09:40 GMT+7

VTV.vn - Ngày 1/10, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy khẳng định người dân vùng Catalonia đã bị lừa dối và không hề có cuộc bỏ phiếu về vấn đề độc lập cho vùng này.

Theo Thủ tướng Mariano Rajoy, hầu hết người dân Catalonia đã không muốn tham gia vào cuộc trưng cầu ý dân mà chính quyền vùng lên kế hoạch tổ chức.

Ông Rajoy cũng nhắc lại rằng các lãnh đạo vùng Catalonia biết rõ cuộc bỏ phiếu này là bất hợp pháp nhưng họ vẫn tiếp tục tiến hành.

Cũng trong bài phát biểu, Thủ tướng Mariano Rajoy đã kêu gọi chính quyền vùng Catalonia chấm dứt việc đi theo con đường mà ông cho rằng không hề dẫn đến đâu cả. Ông còn cho hay sẽ kêu gọi tổ chức một cuộc gặp với tất cả các chính đảng để cùng xem xét về tương lai của đất nước.

Trước đó, Thủ tướng Mariano Rajoy đã kêu gọi lãnh đạo vùng Catalonia hủy bỏ cuộc trưng cầu ý dân. Ông Rajoy cũng hối thúc các chính trị gia vùng Catalonia phải tuân thủ luật pháp và ngừng các hành động quá khích khiến tình hình leo thang căng thẳng.

Tây Ban Nha: Quyết ngăn cuộc trưng cầu dân ý vùng Catalonia Tây Ban Nha: Quyết ngăn cuộc trưng cầu dân ý vùng Catalonia Tây Ban Nha tăng cường biện pháp ngăn chặn cuộc trưng cầu ý dân ở Catalonia Tây Ban Nha tăng cường biện pháp ngăn chặn cuộc trưng cầu ý dân ở Catalonia Tây Ban Nha siết chặt kiểm soát ngân sách vùng Catalonia Tây Ban Nha siết chặt kiểm soát ngân sách vùng Catalonia

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI