Thủ tướng Thái Lan: Lệnh thiết quân luật sẽ tiếp tục được duy trì

Lan Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/12/2014 19:42 GMT+7

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha (Nguồn: thetimes.co.uk)

Nhân dịp cuối năm, ngày 25/12, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã có bài phát biểu về tình hình chính trị và kinh tế của đất nước Chùa vàng sau 1 năm nhiều biến động.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Prayuth đã nhấn mạnh nỗ lực ổn định tình hình chính trị và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thái Lan.

Theo đó, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha khẳng định: Lệnh thiết quân luật sẽ tiếp tục được duy trì nhằm đem lại sự ổn định cho đất nước. Đề cập việc tổ chức tổng tuyển cử, Thủ tướng Prayuth cho biết, việc đẩy lùi thời hạn tổ chức bầu cử từ cuối năm 2015 đến năm 2016 là nhằm có thêm thời gian cho việc thực hiện các chương trình cải cách và mang lại sự ổn định cho Thái Lan.

Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha phát biểu: "Có vẻ như mọi thứ đã đi vào ổn định, không có xung đột, không có biểu tình, nhưng nguyên nhân dẫn đến xung đột thì vẫn còn đó, bằng chứng là một số người dân vẫn tỏ ra bất đồng. Chính phủ Thái Lan đang phải làm song song hai việc đó là phát triển đất nước và thực hiện hòa giải dân tộc”.

Bên cạnh nhiệm vụ ổn định về chính trị, một trong những mục tiêu quan trọng của Chính phủ Thái Lan trong năm 2015 đó là hồi phục nền kinh tế đất nước. Những số liệu thống kê cho thấy, kinh tế Thái Lan đang ở trong tình trạng đình trệ, chỉ đạt mức tăng trưởng 0,2 % trong 9 tháng đầu năm nay. Thủ tướng Thái Lan bày tỏ hy vọng, kinh tế đất nước sẽ phát triển trong một vài năm tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước