Thủ tướng Theresa May không từ chức sau thất bại ở bầu cử Anh

Theo Independent-Thứ sáu, ngày 09/06/2017 18:16 GMT+7

Thủ tướng Anh - Theresa May

VTV.vn - Bất chấp việc Đảng Bảo thủ đã không thể giành thế đa số ghế trong cuộc bầu cử Anh, Thủ tướng Theresa May vẫn sẽ không từ chức sau bầu cử.

Theo kết quả mới được công bố, Đảng Bảo thủ đã không thể giành thế đa số ghế trong cuộc bầu cử Anh. Cụ thể, số ghế của Đảng Bảo thủ là 318 trong khi Công đảng giành được 261 ghế.

Như vậy, Đảng của Thủ tướng Theresa May không giành thêm được ghế tại Quốc hội, thậm chí số ghế có thể còn giảm so với trước. Do không đạt đủ quá bán là 326 ghế, Thủ tướng Theresa May sẽ không thể thành lập chính phủ của riêng Đảng Bảo thủ.

Tuy nhiên, theo nguồn tin từ Đảng Bảo thủ, Thủ tướng Theresa May sẽ không từ chức dù không giành được đa số ghế tại Quốc hội. Trong một tuyên bố mới đây, Thủ tướng Anh cho biết trách nhiệm của bà hiện giờ là cố gắng duy trì và đảm bảo sự ổn định cho nước Anh trước khi tiến tới đàm phán về vấn đề Brexit.

Thủ tướng Theresa May có thể thành lập liên minh với Đảng Hợp nhất Dân chủ Bắc Ireland để tạo thành thế đa số trong Quốc hội.

Phát biểu tại Maidenhead, Thủ tướng Anh nhấn mạnh: "Vào lúc này, hơn bao giờ hết, tất cả những gì nước Anh cần là một thời kỳ ổn định".

Chứng khoán châu Á tăng điểm sau cuộc bầu cử tại Anh Chứng khoán châu Á tăng điểm sau cuộc bầu cử tại Anh Bầu cử Anh: Khả năng “Quốc hội treo” cao Bầu cử Anh: Khả năng “Quốc hội treo” cao Đồng Bảng Anh giảm mạnh do tác động của bầu cử Anh Đồng Bảng Anh giảm mạnh do tác động của bầu cử Anh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước