Thủ tướng Ukraine từ chức

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 04/03/2020 12:17 GMT+7

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk. Ảnh: THX/TTXVN

VTV.vn - Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk đã quyết định từ chức sau 6 tháng đảm nhiệm cương vị này.

Thủ tướng Ukraine Oleksiy Goncharuk đã quyết định từ chức sau 6 tháng đảm nhiệm cương vị này và một trong số các Phó Thủ tướng đương nhiệm sẽ thay thế nhà lãnh đạo trẻ này. Một số nghị sĩ Quốc hội Ukraine ngày 3/3 đã công bố thông tin trên. 

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội Ukraine Ievgenia Kravtchuk, các nghị sĩ trong đảng Phụng sự Nhân dân của Tổng thống Volodymyr Zelensky đã được thông báo về việc ông Goncharuk từ chức trong cuộc họp với Tổng thống Zelensky. Bà Kravtchuk cho biết thêm tại cuộc họp này, ông Zelensky cũng đề xuất bổ nhiệm ông Denys Chmygal, một trong số các Phó thủ tướng đương nhiệm, thay thế ông Goncharuk. Có 2 nghị sĩ khác cũng đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết một số người đứng đầu các bộ chủ chốt như Bộ Ngoại giao, Bộ Tài chính và Bộ Quốc phòng cũng có sự thay đổi. 

Được sự tín nhiệm của Tổng thống Zelensky, ông Goncharuk vào tháng 8/2019, đã trở thành Thủ ướng trẻ nhất trong lịch sử Ukraine khi được bổ nhiệm giữ chức vụ này ở tuổi 35. Tuy nhiên, đến tháng 1/2020, ông Goncharuk đã đệ đơn từ chức song không được Tổng thống Zelensky chấp thuận. Mặc dù lý do ông Goncharuk từ chức không được đề cập, song từ sau khi ông Goncharuk đệ đơn từ chức hồi tháng 1, đảng Phụng sự Nhân dân của Tổng thống Zelensky vẫn luôn chỉ trích cách thức điều hành của chính phủ dưới thời ông Goncharuk.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước