Thuật toán mới có thể dự đoán trước các vụ phạm tội

Trang Phan-Thứ sáu, ngày 01/07/2022 19:11 GMT+7

VTV.vn - Các nhà khoa học Đại học Chicago (Mỹ) mới đây đã phát triển một thuật toán trên máy tính, có thể dự báo tội phạm với độ chính xác 90%.

Thuật toán này được áp dụng thử nghiệm tại thành phố Chicago của Mỹ. Thuật toán chia thành phố thành các khu vực vuông có diện tích hơn 90 m2. Sau đó các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu lịch sử về tội phạm bạo lực và tội phạm tài sản của thành phố để kiểm tra ở từng ô vuông.

Qua các thông tin thu thập được, thuật toán mới có khả năng dự đoán các vụ phạm tội có thể xảy ra trước 1 tuần lễ trong khu vực.

Nghiên cứu cho thấy, khi sử dụng dữ liệu từ các thành phố lớn khác như Atlanta, Los Angeles và Philadelphia, thuật toán mới cũng cho những dự đoán khá chính xác.

Học giả Mỹ cảnh báo nguy cơ tội phạm sử dụng robot gây án Học giả Mỹ cảnh báo nguy cơ tội phạm sử dụng robot gây án Mỹ: Những vụ phạm tội kỳ lạ nhất năm 2019 Mỹ: Những vụ phạm tội kỳ lạ nhất năm 2019 Mỹ triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm nhất thế giới Mỹ triệt phá băng nhóm tội phạm nguy hiểm nhất thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước