Thuốc điều trị COVID-19 của Hong Kong (Trung Quốc) cho kết quả hứa hẹn

An Ngọc-Thứ ba, ngày 13/10/2020 11:43 GMT+7

Ứng cử viên điều trị kháng thể COVID-19 của Celltrion CT-P59. Ảnh: nationthailand.com

VTV.vn - Các nhà khoa học tại Hong Kong (Trung Quốc) đã công bố một loại thuốc kháng khuẩn, thường dùng trong điều trị viêm loét dạ dày, cho kết quả hứa hẹn.

Theo các nhà khoa học Hong Kong (Trung Quốc), họ đã tìm hiểu khả năng các loại thuốc có chứa thành phần là bạch kim, vàng và bạc (thuốc kim loại), có thể kháng virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Qua thử nghiệm trên chuột lang, các nhà khoa học đã có phát hiện mới.

Ông Runming Wang - Nhà nghiên cứu, Đại học Hong Kong (Trung Quốc) - cho biết: "Chúng tôi phát hiện loại thuốc kim loại RBC là một tác nhân kháng virus SARS-CoV-2 tiềm năng".

Để đánh giá thêm về hiệu quả chống virus của RBC, các nhà khoa học đã sử dụng mô hình lây nhiễm chuột lang. Kết quả cho thấy, RBC có thể làm giảm 10 lần nồng độ virus trong phổi của chuột lang bị nhiễm bệnh.

Ngoài việc cho kết quả hứa hẹn trong việc điều trị COVID-19, thuốc RBC còn có ưu điểm về giá thành.

"Thuốc RBC khá rẻ, vì thế chúng ta có thể hình dung rằng liệu pháp chữa trị dựa trên RBC có thể rẻ hơn so với các phương pháp được sử dụng hiện tại, tuy nhiên nó cũng cần được đánh giá thêm để được công nhận", ông Runming Wang cho biết thêm.

Theo các nhà khoa học Hong Kong (Trung Quốc), thuốc RBC được sử dụng an toàn và hiệu quả trong điều trị viêm loét dạ dày trong hàng thập kỷ qua và hiện hứa hẹn là tác nhân kháng virus tiềm năng để điều trị COVID-19.

Thế giới chạy nước rút bào chế Vaccine và thuốc chữa Covid-19 Thế giới chạy nước rút bào chế Vaccine và thuốc chữa Covid-19

VTV.vn - Các phòng thí nghiệm trên toàn thế giới đang dốc sức để tìm ra loại vaccine mới. Hiện tất cả đều mới chỉ là thử nghiệm lâm sàng nhưng đã thu về nhiều hiệu ứng tích cực

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước