Thượng Hải mở cửa trở lại tất cả các trường học vào 1/9, thực hiện xét nghiệm COVID-19 hàng ngày

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Chủ nhật, ngày 14/08/2022 12:41 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Ngày 14/8, trung tâm tài chính Thượng Hải của Trung Quốc cho biết sẽ mở cửa trở lại tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT và nhà trẻ, trường mẫu giáo vào ngày 1/9.

Việc mở lại trường học ở thành phố Thượng Hải diễn ra sau nhiều tháng đóng cửa vì COVID-19.

Thành phố sẽ yêu cầu tất cả giáo viên và học sinh xét nghiệm axit nucleic mỗi ngày trước khi rời trường, theo một thông báo do Ủy ban Giáo dục thành phố Thượng Hải công bố.

Thông báo cũng kêu gọi giáo viên và học sinh thực hiện 14 ngày "tự quản lý sức khỏe" trong thành phố trước khi trường học mở cửa trở lại.

Thượng Hải đã đóng cửa tất cả các trường học vào giữa tháng 3 trước khi thành phố phong tỏa trong hai tháng để chống lại đợt bùng phát COVID-19 tồi tệ nhất vào tháng 4 và tháng 5.

Sau đó, thành phố Thượng Hải cho phép một số học sinh trung học và trung học cơ sở trở lại lớp học vào tháng 6, trong khi hầu hết những học sinh còn lại tiếp tục học ở nhà cho đến hết học kỳ.

Thượng Hải mở cửa trở lại tất cả các trường học vào 1/9, thực hiện xét nghiệm COVID-19 hàng ngày - Ảnh 1.

Thượng Hải báo cáo 5 trường hợp nhiễm COVID mới không triệu chứng tại địa phương. (Ảnh: AP)

Thành phố đông dân nhất Trung Quốc đã báo cáo 5 trường hợp nhiễm COVID mới tại địa phương, tất cả đều không có triệu chứng, vào ngày 13/8. Trong khi đó, 2.467 trường hợp lây truyền trong nước đã được báo cáo trên toàn quốc.

Chính quyền Thượng Hải đã mở rộng yêu cầu xét nghiệm COVID-19 hàng tuần và mở rộng xét nghiệm miễn phí cho đến cuối tháng 9 nhằm nỗ lực ngăn chặn virus SARS-CoV-2 trong tầm kiểm soát, chính quyền thành phố thông báo hôm 13/8.

Thông báo nêu rõ, người dân không có kết quả xét nghiệm trong vòng 7 ngày sẽ được đưa vào nhóm "vàng" và bị hạn chế đến những địa điểm công cộng.

Hiện tỉnh Hải Nam là địa phương bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng nhất tại Trung Quốc. Cả nước đã ghi nhận hơn 2.100 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua.

Nhiều vùng ở Trung Quốc kéo dài phong tỏa chống dịch, Nhật Bản 3 tuần liên tiếp có số ca mắc mới cao nhất thế giới Nhiều vùng ở Trung Quốc kéo dài phong tỏa chống dịch, Nhật Bản 3 tuần liên tiếp có số ca mắc mới cao nhất thế giới

VTV.vn - Đến sáng 13/8, thế giới có trên 593,66 triệu người mắc COVID-19, trong đó hơn 6,45 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước