Thượng Hải ráo riết xét nghiệm COVID-19 ở sân bay sau khi có ca mắc mới

Trang Phan-Thứ hai, ngày 23/11/2020 21:20 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) trong tháng này đã ghi nhận thêm 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng, có liên quan tới sân bay Phố Đông.

Hơn 17.700 nhân viên tại Sân bay quốc tế Phố Đông - sân bay lớn nhất ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc, đang được xét nghiệm COVID-19 sau khi một ổ dịch nhỏ bùng phát trong thành phố có liên quan tới một vài nhân viên làm việc tại khâu bốc dỡ hàng hóa ở sân bay.

Được biết, hai người trong số này đã tiến hành công tác dọn dẹp bên trong một container cập cảng từ Bắc Mỹ mà không đeo khẩu trang. Trong số các nhân viên được xét nghiệm, 11.500 xét nghiệm đã cho kết quả âm tính.

Trước đó, một cụm dịch COVID-19 cũng đã được báo cáo tại thành phố cảng Thiên Tân phía bắc Trung Quốc khiến 2,6 triệu người tại thành phố này phải xét nghiệm.

Thượng Hải sắp áp dụng liệu pháp huyết tương cho bệnh nhân COVID-19 Thượng Hải sắp áp dụng liệu pháp huyết tương cho bệnh nhân COVID-19

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu Trung Quốc cho biết huyết tương từ những người đã khỏi bệnh COVID-19 có thể giúp tăng tỷ lệ sống sót cho những người đang mắc bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước