Thượng Hải (Trung Quốc) mở cửa trở lại nhiều địa điểm công cộng

Ban Thời sự/TTXVN-Thứ sáu, ngày 01/07/2022 13:25 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Tại Trung Quốc, thành phố Thượng Hải đang dần cho phép mở cửa trở lại nhiều địa điểm công cộng sau hơn 3 tháng đóng cửa trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

Tại thành phố Thượng Hải, khu vui chơi Disney đã mở cửa từ ngày 30/6 cho các du khách có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ và có mã sức khỏe màu xanh.

Khách tham quan được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt thời gian lưu trú, đồng thời số lượng người sẽ bị hạn chế ở hầu hết các nơi trong công viên giải trí này.

Thượng Hải cũng cho phép các rạp chiếu phim hoạt động trở lại từ ngày 8/7, trong khi các thư viện công cộng, trung tâm văn hóa sẽ được mở dần theo điều kiện thực tế.

Trước đó, trong cuộc họp báo ngày 15/5, một quan chức cấp cao của thành phố Thượng Hải cho biết, trung tâm tài chính và sản xuất của Trung Quốc này sẽ dần cho các doanh nghiệp mở cửa trở lại. Theo đó, các trung tâm mua sắm và tiệm làm tóc sẽ mở cửa lại từ ngày 16/5 sau nhiều tuần đóng cửa do chính sách phong tỏa nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Thượng Hải (Trung Quốc) mở cửa trở lại nhiều địa điểm công cộng - Ảnh 1.

(Ảnh: AP)

Phó Thị trưởng thành phố Thượng Hải Chen Tong cho biết, các trung tâm mua sắm, cửa hàng bách hóa và siêu thị sẽ bắt đầu nối lại hoạt động và cho phép khách hàng mua sắm "một cách có trật tự", trong khi các tiệm làm tóc và chợ rau cũng sẽ mở cửa trở lại với sức chứa hạn chế.

Thượng Hải đã bị phong tỏa trong hơn sáu tuần để kiểm soát diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Trong thời gian phong tỏa, người dân chủ yếu bị giới hạn trong việc mua sắm nhu yếu phẩm, và hoạt động mua sắm bình thường trên các nền tảng trực tuyến phần lớn cũng tạm ngừng.

Thượng Hải cũng sẽ sớm công bố "danh sách trắng" thứ ba, gồm hơn 820 công ty tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu, có thể hoạt động trở lại.

Công viên Disneyland Thượng Hải mở cửa trở lại Công viên Disneyland Thượng Hải mở cửa trở lại BA.5 là biến thể chủ đạo tại Đức, Thượng Hải (Trung Quốc) không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng BA.5 là biến thể chủ đạo tại Đức, Thượng Hải (Trung Quốc) không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng Bắc Kinh mở lại trường học, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID-19 Bắc Kinh mở lại trường học, Thượng Hải tuyên bố chiến thắng COVID-19

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước