Thượng nghị sĩ Mỹ yêu cầu FBI điều tra ứng dụng FaceApp

Tường Vy (VTV8)-Thứ sáu, ngày 19/07/2019 10:50 GMT+7

Thượng nghị sỹ Chuck Schumer. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Lãnh đạo đa số tại Thượng viện Mỹ, Thượng nghị sỹ Chuck Schumer đã yêu cầu FBI điều tra ứng dụng FaceApp, một ứng dụng đang phổ biến trên Facebook ở Việt Nam.

FaceApp là ứng dụng đang rất phổ biến với người dùng mạng xã hội. Ứng dụng này có tính năng tạo ra một khuôn mặt của người già dựa trên bức ảnh hiện tại mà người dùng cung cấp. Nhiều người dùng muốn thấy bản thân mình già đi sẽ trông như thế nào nên đã cung cấp hình ảnh cho FaceApp. Để thực hiện việc này, người dùng chấp thuận yêu cầu "quyền truy cập đầy đủ, không thay đổi đối với dữ liệu và hình ảnh cá nhân". 

Trong thư gửi đến Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Ủy ban Thương mại Liên bang, Thượng Nghị sĩ Chuck Schumer cho rằng, yêu cầu này có thể sẽ tạo ra mối đe dọa tới an ninh quốc gia và quyền riêng tư cho hàng triệu công dân Mỹ. Cùng với diễn biến này, Ủy ban Quốc gia Dân chủ cũng đưa ra cảnh báo cho các ứng viên Tổng thống tại cuộc bầu cử vào năm 2020, trong đó khuyến cáo họ về việc sử dụng ứng dụng này. Ủy ban Quốc gia Dân chủ lưu ý, đây là sản phẩm có nguồn gốc từ Nga. Công ty Nga Wireless Lab bị nghi ngờ đang bí mật thu thập thông tin người dùng được lưu trữ trên các máy chủ tại Nga.


Hãy cân nhắc kỹ khi sử dụng FaceApp giúp biến trẻ thành già! Hãy cân nhắc kỹ khi sử dụng FaceApp giúp biến trẻ thành già!

VTV.vn - Mạng xã hội đang phát sốt với thử thách mang tên #AgeChallenge đã giúp ứng dụng có tên FaceApp nổi như cồn trên kho ứng dụng Google Play cũng như App Store.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước