Thượng viện Mỹ tuyên Tổng thống Donald Trump vô tội

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 06/02/2020 08:23 GMT+7

Phiên luận tội Tổng thống Mỹ Doanald Trump. Ảnh: AP.

VTV.vn - Ngày 5/2, Tổng thống Mỹ đã được Thượng viện nước này tuyên vô tội sau khi bỏ phiếu bác bỏ cả 2 điều khoản luận tội ông Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội.

Tổng thống Trump đã được tuyên bố vô tội trong điều khoản luận tội đầu tiên về cáo buộc lạm quyền, với 52 phiếu chống và 48 phiếu ủng hộ. Tất cả các nghị sĩ Đảng Dân chủ và Thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa Mitt Romney đã bỏ phiếu ủng hộ điều khoản luận tội này.

Trong khi đó, tỷ lệ bỏ phiếu đối với điều khoản luận tội thứ hai là 53 phiếu chống và 47 phiếu ủng hộ. Thượng nghị sĩ Mitt Romney đã bỏ phiếu chống điều khoản luận tội này.

Thượng viện Mỹ tuyên vô tội đối với ông chủ Nhà Trắng sau khi Tổng thống Trump vừa có Thông điệp liên bang cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình.

Kết quả một cuộc thăm dò được Gallup công bố ngày 4/2 cho thấy, Tổng thống Trump đạt được tỷ lệ ủng hộ 49% - mức tín nhiệm cao nhất của ông trong các cuộc khảo sát kể từ khi nhậm chức tại Nhà Trắng.

Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liên bang nhấn mạnh sự trở lại của nước Mỹ vĩ đại Tổng thống Trump đọc Thông điệp Liên bang nhấn mạnh sự trở lại của nước Mỹ vĩ đại Chủ tịch Hạ viện Mỹ bất ngờ xé bài phát biểu của Tổng thống Trump Chủ tịch Hạ viện Mỹ bất ngờ xé bài phát biểu của Tổng thống Trump Đằng sau thông điệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Davos Đằng sau thông điệp của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Davos

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước