Thương vong kỷ lục do cháy rừng tại Mỹ

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 18:55 GMT+7

VTV.vn - Đợt cháy rừng nghiêm trọng tại bang California (Mỹ) tiếp tục diễn biến phức tạp, gây thương vong kỉ lục về người và thiệt hại vật chất.

Theo báo cáo mới nhất, số người thiệt mạng trong thảm họa cháy rừng đã tăng lên 31 người, hàng trăm người mất tích. Đây cũng là thiệt hại về người lớn nhất trong một vụ cháy được ghi nhận trong lịch sử bang California.

Với 3.500 ngôi nhà và doanh nghiệp bị thiêu trụi, đợt cháy rừng dữ dội tại khu vực phía Bắc bang California cũng nằm trong danh sách những thảm họa cháy rừng có sức tàn phá nặng nề nhất.

Tính đến nay, "bão lửa" đã lan rộng trên 77.000 ha đất rừng, gần tương đương diện tích thành phố New York, biến toàn bộ khu vực lân cận ở thành phố Santa Rosa thành tro bụi.

Mỹ: 26 người thiệt mạng trong vụ cháy rừng tại California Mỹ: 26 người thiệt mạng trong vụ cháy rừng tại California Cháy rừng tại California, Mỹ: 23 người thiệt mạng, hơn 600 người mất tích Cháy rừng tại California, Mỹ: 23 người thiệt mạng, hơn 600 người mất tích Mỹ tốn hàng chục tỷ USD để tái thiết sau cháy rừng Mỹ tốn hàng chục tỷ USD để tái thiết sau cháy rừng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

cháy rừng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI