Thụy Điển phát hiện 3.700 ca có kết quả dương tính sai do bộ xét nghiệm bị lỗi

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 26/08/2020 14:41 GMT+7

Các bộ kit xét nghiệm của Công ty BGI Genomics - Ảnh: BGI

VTV.vn - Cơ quan Y tế cộng đồng Thụy Điển cho biết, các bộ xét nghiệm PCR nói trên do công ty BGI Genomics ở Trung Quốc sản xuất và đã được phân phối trên khắp thế giới.

Ngày 25/8, Cơ quan Y tế cộng đồng (PCA) của Thụy Điển cho biết, có khoàng 3.700 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này là kết quả sai do bộ xét nghiệm bị lỗi và 2 phòng thí nghiệm đã phát hiện lỗi này trong các cuộc kiểm tra chất lượng thường lệ.

Theo cơ quan trên, các bộ xét nghiệm PCR nói trên do công ty BGI Genomics ở Trung Quốc sản xuất và đã được phân phối trên khắp thế giới. Tại Thụy Điển, các bộ xét nghiệm này được người dân sử dụng xét nghiệm tại nhà trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 8/2020.

PCA cho biết, phần lớn những người đã có triệu chứng nhẹ hoặc không cảm thấy triệu chứng bệnh vào lúc tiến hành xét nghiệm đã nhận được kết quả dương tính sai. PCA khẳng định sẽ liên hệ với những người nhận được kết quả sai này và sẽ điều chỉnh số ca mắc chính thức của Thụy Điển.

Hiện bộ xét nghiệm lỗi đã được báo cáo với Cơ quan kiểm định sản phẩm dược của Thụy Điển và thông báo với nhà chức trách liên quan tại châu Âu và Tổ chức Y tế Thế giới.

Ngày 25/8, Thụy Điển thông báo nước này đã ghi nhận tổng cộng 86.891 ca mắc COVID-19, trong đó có 5.814 ca tử vong.

Số người tử vong tại Thụy Điển đạt ngưỡng kỷ lục 150 năm qua Số người tử vong tại Thụy Điển đạt ngưỡng kỷ lục 150 năm qua

VTV.vn - Việc Thụy Điển không áp dụng các biện pháp hạn chế COVID-19 "mạnh tay" được cho là đã góp phần gây ra con số tử vong kỷ lục này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước