Dịch COVID-19: Thụy Điển có số ca tử vong vượt 4.000

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/05/2020 06:04 GMT+7

Người dân Thụy Điển tuân thủ giãn cách xã hội. (Ảnh: KT)

VTV.vn - Theo thống kê của Cơ quan Y tế Cộng đồng Thụy Điển công bố ngày 25/5, tổng số người tử vong do dịch COVID-19 ở nước này đã vượt 4.000 ca.

Cơ quan Y tế Cộng đồng Thụy Điển cho biết, số người tử vong do COVID-19 đã tăng lên 4.029, trong khi số ca mắc là 33.843.

Thụy Điển đã áp dụng cách tiếp cận mềm trong chống dịch COVID-19, vẫn cho phần lớn các trường học, cửa hàng, nhà hàng mở cửa và trông cậy vào sự tự giác của người dân trong việc giãn cách xã hội.

Số người tử vong do đại dịch COVID-19 ở Thụy Điển đã tăng nhiều lần so với các nước Bắc Âu láng giềng nếu tính về bình quân đầu người và quy mô dân số, nhưng vẫn thấp hơn so với một số nước như: Tây Ban Nha, Anh, dù những nước này áp dụng lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hơn.

Thụy Điển phòng chống COVID-19 dựa hoàn toàn vào sự tự nguyện Thụy Điển phòng chống COVID-19 dựa hoàn toàn vào sự tự nguyện

VTV.vn - Mời quý vị cùng tìm hiểu tình hình phòng chống dịch của một số quốc gia như Thụy Điển, Tây Ban Nha, CH Czech thông qua chia sẻ của một số người Việt.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Thụy Điển

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước