Tiệm hoa thu hút khách hàng nhờ cơn sốt Brexit

Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 21/06/2016 14:03 GMT+7

VTV.vn - Cơn sốt Brexit đã len lỏi vào đời sống của người dân Anh và thậm chí trở thành cơ hội kinh doanh có một không hai của nhiều người.

“Đi hay ở lại” đang là một trong những cụm từ nóng nhất tại Anh trong thời điểm hiện tại khi mà chỉ còn 3 ngày nữa, người dân nước này sẽ chính thức bước vào cuộc bỏ phiếu về việc rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. Brexit đã trở thành cơ hội kinh doanh của nhiều cửa hàng hoa tại Anh.

Những ngày này, tiệm hoa trực tuyến Arenaflower.com đang thu hút rất nhiều khách hàng. Bó hoa với hai màu xanh, vàng biểu tượng cho lá cờ của Liên minh châu Âu (EU), mang ý nghĩa ở lại. Bó gồm những bông hồng đỏ, trắng, điểm xuyết vài bông hoa xanh da trời chính là biểu tượng cho cờ nước Anh, mang ý nghĩa ra đi.

Anh John Hackett, quản lý tiệm hoa online Arenaflower.com, cho biết: “Những bó hoa bán chạy đến chóng mặt. Số hoa mang ý nghĩa ra đi chỉ bán được bằng 80% số hoa mang ý nghĩa ở lại”.

Những người mua hoa đã phần nào thể hiện quan điểm của mình khi lựa chọn giữa 2 loại hoa. Tuy nhiên, anh Hackett vẫn lo ngại về khả năng rời khỏi châu Âu của nước mình.

Người dân Anh sẽ chính thức bước vào cuộc trưng cầu dân ý về Brexit vào ngày 23/6. Bất kể ủng hộ hay phản đối, có lẽ những bó hoa như thế này sẽ củng cố thêm hy vọng cho họ về tương lai sau cuộc trưng cầu lịch sử.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước