Tiếp tục phát hiện vết nứt trên dòng máy bay Boeing 737NG

Tường Vy (VTV8)-Thứ bảy, ngày 09/11/2019 06:18 GMT+7

(Ảnh minh họa: Flickr)

VTV.vn - Cơ quan an toàn hàng không Indonesia cho biết, hãng hàng không Lion Air của nước này đã phát hiện những vết nứt trên hai chiếc Boeing 737 NG.

Điều đáng nói, những máy bay gặp vấn đề này có số lượt bay ít hơn so với yêu cầu kiểm tra mà Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đưa ra. Cụ thể, theo người phát ngôn của Lion Air, những máy bay Boeing 737NG có vết nứt trên thân đã thực hiện chưa tới 22.000 lượt bay và hiện không được cất cánh để sửa chữa. 

Người phát ngôn này nhấn mạnh, vì lý do đảm bảo an ninh và an toàn cho các chuyến bay, Lion Air đã tiến hành kiểm tra tất cả mẫu Boeing 737NG mặc dù không nhận được yêu cầu của FAA. Phát hiện mới nhất này làm dấy lên khả năng FAA sẽ buộc phải thay đổi tiêu chí kiểm tra các máy bay Boeing 737NG, theo đó những máy bay có số lần bay ít hơn 22.600 lượt mà chưa được kiểm tra có thể phải trải qua quy trình này.


50 máy bay Boeing 737NG ngừng hoạt động do có vết nứt ở thân 50 máy bay Boeing 737NG ngừng hoạt động do có vết nứt ở thân

VTV.vn - Đây được xem là một đòn mạnh giáng vào Boeing khi đang tìm cách đưa Boeing 737 MAX trở lại đường bay sau 2 vụ tai nạn làm 346 người thiệt mạng trong 1 năm qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước