Tiết lộ các quốc gia nguy hiểm nhất thế giới năm 2020

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 19/11/2019 18:14 GMT+7

VTV.vn - Bản đồ Rủi ro Du lịch mới đã tiết lộ các quốc gia nguy hiểm nhất thế giới vào năm 2020. Libya và Somalia là những nơi nguy hiểm nhất trên Trái đất vào năm 2020.

Bản đồ Rủi ro Du lịch (Travel Risk Map) năm 2020 được tạo ra bởi các chuyên gia rủi ro toàn cầu International SOS, xếp hạng sự an toàn của các quốc gia theo 3 tiêu chí khác nhau gồm: y tế, an ninh và an toàn đường bộ. Libya, Somalia đều xếp hạng thấp trong cả 3 tiêu chí cùng với Afghanistan và Venezuela. 

Khi nói đến sức khỏe, những nơi du khách có nguy cơ mắc vấn đề y tế hoặc bệnh tật cao nhất bao gồm các quốc gia châu Phi như: Nigeria, Guinea, Sierra Leone, Liberia, Nam Sudan, Eritrea và Cộng hòa Trung Phi. Các quốc gia nguy hiểm với du khách về an ninh là Afghanistan, Syria, Yemen, Iraq, Somalia, Libya và một phần của Nigeria. Về an toàn đường bộ, Thái Lan, Belize, Arab Saudi, Nam Phi, Namibia và nhiều quốc gia châu Phi khác tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nhất.


Ấn Độ là quốc gia nguy hiểm nhất đối với phụ nữ Ấn Độ là quốc gia nguy hiểm nhất đối với phụ nữ

VTV.vn - Theo khảo sát của hãng tin Reuters đối với 193 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, Ấn Độ bị xếp vào hàng quốc gia nguy hiểm nhất trên thế giới đối với phụ nữ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước