Tim ngừng đập trong 6 tiếng, cô gái bất ngờ sống lại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/12/2019 15:34 GMT+7

VTV.vn - Người phụ nữ đã sống lại dù tim ngừng đập hơn 6 tiếng, sau đó hồi phục nhanh chóng trước sự kinh ngạc của bác sĩ.

Sau khi gặp phải cơn bão tuyết lớn, thân nhiệt của Audrey Mash (nữ giáo viên người Anh, 34 tuổi) bắt đầu có dấu hiệu giảm mạnh. Sau đó, cô đã bất tỉnh khi hai vợ chồng cố gắng trèo xuống núi để tìm chỗ trú ẩn.

Tình trạng của Audrey rất tệ, tim và mạch đã không đập từ lâu. Khi được đưa ra khỏi núi, thân nhiệt của cô chỉ đạt 18 độ C. Dù tim và các cơ quan nội tạng của Audrey đã ngừng hoạt động, nhưng các bác sĩ cho rằng cô vẫn còn cơ hội sống sót, vì việc hạ thân nhiệt cực độ đã làm chậm quá trình chuyển hóa và hoạt động của cơ thể.

Tim ngừng đập trong 6 tiếng, cô gái bất ngờ sống lại - Ảnh 1.

Audrey Mash, 34 tuổi (phải) bị ngừng tim trong 6 tiếng.

Để hồi sinh lại Audrey, các bác sĩ đã sử dụng một máy trợ tim và phổi đặc biệt để giữ oxy lưu thông trong động mạch cùng lúc làm ấm máu của cô để tăng nhiệt độ cơ thể tăng lên khoảng 30 độ C. Khi đó, các bác sĩ y khoa đã cố gắng khiến tim cô đập trở lại bằng máy khử rung tim và thành công trong lần thử thứ hai. Đây là vụ ngừng tim dài nhất từng được ghi nhận ở Tây Ban Nha.

Bé gái 6 tuần tuổi sống sót kỳ diệu sau khi tim ngừng đập 77 phút Bé gái 6 tuần tuổi sống sót kỳ diệu sau khi tim ngừng đập 77 phút

VTV.vn - Quả tim của cô bé 6 tuần tuổi Evalina Cox đã ngừng đập suốt 77 phút. Điều kỳ diệu là cô bé vẫn sống sót và hồi phục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước