Ngã vào xô nước, bé gái 15 tháng ngừng tim

Linh Chi, icon
06:38 ngày 22/08/2019

VTV.vn - Bé gái được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, da nhợt nhạt, tím môi ngọn chi, đồng tử giãn 2 bên, ngừng tim, tiên lượng rất xấu.

Theo gia đình, bé tự chơi sau đó bị ngã vào xô nước sinh hoạt của gia đình. Từ khi phát hiện đến lúc tới bệnh viện là 1 tiếng đồng hồ và gia đình chưa sơ cứu cho bé.

Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang), ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu khẩn trương với các biện pháp cấp cứu: khơi thông đường thở, đặt ống nội khí quản kết hợp ép tim ngoài lồng ngực và bóp bóng có oxy hỗ trợ...

Sau hơn 30 phút liên tục tiến hành đồng thời các biện pháp cấp cứu khác, tim bệnh nhi đã đập trở lại. Khi các chỉ số ổn định, bệnh nhi đã được hội chẩn và khẩn trương hộ tống chuyển lên tuyến trên theo dõi và điều trị tiếp.

Qua vụ việc, để phòng tránh các tai nạn sinh hoạt xảy ra cho trẻ, các bậc phụ huynh nên chú ý trông trẻ nhỏ cẩn thận, không để trẻ tự chơi vì trẻ nhỏ thường tò mò và hiếu động. Nếu chẳng may trẻ gặp tai nạn cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện ngay lập tức để tránh những hậu quả khôn lường, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng nếu không được xử trí kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục